Tiết Lộ Danh Tính Nạn Nhân Xấu Số Trong Vụ Cháy Trung Kính

Liên quan tới vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Cầu Giấy, cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm rõ danh tính nạn nhân xấu số. Chúng ta hãy cùng OKVIP tưởng nhớ và gửi lời an ủi động viên đến những gia đình có người mất trong vụ việc đầy thương tâm này.

Vụ việc thương tâm “cháy nhà trọ” 

Theo báo cáo sự việc tới Ủy ban nhân dân phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Cán bộ phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ người dân có mặt. Vụ việc thương tâm này xảy ra tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Nguồn cơn dẫn tới vụ cháy trọ ở Trung Kính

Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính
Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính

Theo tìm hiểu, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, họ cho người dân thuê và mở quán sửa chữa xe điện. Khoảng 0h30 ngày 24/5 đám cháy đã bùng ra to tại một khu đất rộng 205m2 có nhà 2 tầng dành cho 7 người sinh sống. Khu nhà trọ rộng 100m2 cao 3 tầng đằng sau cho 17 người thuê.

Xác định nguyên nhân dẫn tới vụ cháy khiến nhiều danh tính nạn nhân xấu số tử vong là do chập mạch điện trên đường dây dẫn tới khu vực đầu xe máy điện. Do sức nóng, chúng làm cháy vỏ cách điện và bén lửa ra các xe máy xung quanh.

Hậu quả vụ việc đầy thương tâm

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã khiến 14 người thiệt mạng, theo danh tính nạn nhân xấu số trong đó có 2 người gia đình chủ và 12 công dân hiện đang thuê trọ. Ngoài ra, sáng 27/5/2024 UBND quận Cầu Giấy gửi thêm thông tin về 6 người thương nặng trong vụ cháy. Bao gồm ba mẹ con chị T đang điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Giao thông vận tải, 3 trường hợp nguy kịch phải chuyển lên bệnh viện Bạch Mai (bà K 84 tuổi, vợ chồng anh K và chị X).

Hậu quả nghiêm trọng sau vụ cháy thương tâm ở Trung Kính
Hậu quả nghiêm trọng sau vụ cháy thương tâm ở Trung Kính

Danh tính nạn nhân xấu số trong vụ cháy trọ ở Trung Kính

Ngay khi xảy ra vụ cháy, Công an TP đã phối hợp cùng với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thụ lý vụ việc và điều tra theo quy định của Pháp luật. Ngay 24/5/2024, đại diện UBND đã làm rõ danh tính nạn nhân xấu số bỏ mạng lại trong vụ việc thương tâm:

  • 4 nạn nhân bao gồm vợ chồng anh V.V.D sinh năm 1988 quê quán ở Hải Dương, chị H sinh năm 1988, chị N.T.N.M sinh năm 1995 ở Thái Bình, anh T.Q.K sinh năm 1998 ở Hưng Yên. Sau xét nghiệm ADN, những nạn nhân này sẽ được gia đình chuyển về quê mai táng.
  • Anh N.X.K sinh năm 2001 ở Hưng Yến sẽ được khâm liệm, tiến hành hỏa táng tại Hà Nội và gia đình chuyển tro cốt về quê.
  • Bà N.T.T sinh năm 1960 cùng anh N.K.H sinh năm 1982 thường trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sẽ được gia đình khâm liệm và tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Cầu Giấy.
  • Anh N.M.X.H sinh năm 1997 và chị P.T.T.H sinh năm 1997 ở Hà Tĩnh đang chờ gia đình tới nhận diện và tiến hành thủ tục mai táng.
  • Tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đang lưu giữ 4 thi thể nạn nhân. Trong đó, 2 nạn nhân chị V.T.L sinh năm 1999 và chị N.T.K.O sinh năm 1996 ở Thạch Thất, Hà Nội đã được gia đình làm thủ tục chuyển về quê mai táng.
  • Ngoài ra, còn 3 nạn nhân vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi chưa xác định được danh tính nạn nhân xấu số. Bao gồm anh M.N.T ở Bắc Kạn và anh L.T.T 24 tuổi ở Hưng Yên, anh V.N.L ở Lào Cai.
Danh tính nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy nhà trọ
Danh tính nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy nhà trọ

Các bên chịu trách nhiệm cho sự việc đáng tiếc

Sau quá nhiều vụ cháy ở Hà Nội, nhiều gia đình mất con “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, con cái mất cha mẹ. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những danh tính nạn nhân xấu số bị thiệt mạng này? Phải chăng cơ quan chức năng cần vào cuộc và tiến hành xử phạt thật nghiêm minh những trường hợp vi phạm quy định PCCC trong hoạt động kinh doanh.

Theo thống kê từ năm 2014 đến cuối năm 2023, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 2.459 vụ cháy làm 202 danh tính nạn nhân xấu số phải bỏ mạng, 271 người bị thương. Đã có bao nhiêu vụ việc thương tâm diễn ra như vậy nhưng liệu người dân có rút ra được bài học gì chưa?

Vụ cháy đã gây chấn động dư luận cả nước, nhiều người bày tỏ sự xót thương cho các gia đình và danh tính nạn nhân xấu số. Vụ việc cũng đặt ra lời cảnh tỉnh về vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà trò, đặc biệt là những nhà nằm trong ngõ sâu, khó tiếp cận.

Các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm cho người bị thiệt mạng
Các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm cho người bị thiệt mạng

Kết luận

Bài viết trên OKVIP đã tiết lộ danh tính nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy ở Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hy vọng đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho toàn bộ các chủ thuê kinh doanh phòng trọ và người dân để không tái diễn những trường hợp này 1 lần nữa.

>>>Xem thêm: Vụ Cháy 14 Người Chết Ở Hà Nội Đơn Vị Nào Chịu Trách Nhiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *