Festival Huế 2024 – Sự Kiện Quốc Gia Kích Cầu Du Lịch Cố Đô

Festival Huế 2024 tổ chức với rất nhiều hoạt động vô cùng nổi bật để thu hút sự chú ý gần xa của du khách. Lễ hội được tổ chức với quy mô lớn quanh năm với mục đích giới thiệu nét đẹp văn hóa của cố đô Huế. Cùng OKVIP tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến sự kiện nổi bật năm 2024 tại Huế.

Giới thiệu thông tin tổng quan về Festival Huế 2024

Festival Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 6 năm 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Đây là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc của cố đô Huế.

Festival Huế 2024 là sự kiện quốc tế vô cùng nổi bật được tổ chức
Festival Huế 2024 là sự kiện quốc tế vô cùng nổi bật được tổ chức

Festival không chỉ mang đến những chương trình nghệ thuật đại diện cho nhiều nền văn hóa trong nước, quốc tế, mà còn tái hiện các lễ hội cung đình và dân gian thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách. Sự kiện năm nay hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

Hoạt động khẳng định vị thế của Huế – thành phố Festival mang tầm quốc gia, quốc tế, đồng thời góp phần kích cầu du lịch, phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh.

Định hướng tổ chức bốn mùa của Festival Huế 2024

Festival Huế 2024 được tổ chức với các hoạt động dựa trên 4 mùa. Mỗi mùa có các lễ hội và sự kiện đặc sắc tạo nên chuỗi hoạt động văn hóa phong phú trải dài suốt cả năm.

Lễ hội mùa xuân

Lễ hội mùa xuân với tên gọi “Xuân Cố đô” diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3. Nổi bật trong sự kiện này là các hoạt động tết cung đình, tái hiện lại không gian văn hóa tết truyền thống của người Việt.

Du khách có cơ hội trải nghiệm các phong tục, nghi lễ tết xưa của cung đình Huế cùng với các lễ hội dân gian vô cùng phong phú và độc đáo. Các hoạt động này không chỉ tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống mà còn tạo ra không gian vui tươi, đầm ấm trong những ngày đầu năm mới.

Lễ hội mùa xuân nổi bật với rất nhiều hoạt động vui nhộn
Lễ hội mùa xuân nổi bật với rất nhiều hoạt động vui nhộn

Lễ hội mùa hạ

Festival Huế 2024 mùa hạ với chủ đề “Kinh thành tỏa sáng” diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6. Điểm nhấn của mùa này là tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 12 tháng 6.

Tuần lễ này giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa của Huế, hướng đến xây dựng cố đô trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam. Các hoạt động bao gồm lễ hội đường phố, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong, ngoài nước và các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội mùa thu

Mùa thu với chủ đề “Huế vào thu” diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9. Trọng tâm của mùa này là chương trình Tết trung thu với hội đèn lồng Huế 2024. 

Các hoạt động bao gồm quảng diễn lân – sư – rồng đường phố, trưng bày, sắp đặt, rước đèn và trải nghiệm tết Trung thu truyền thống. Festival Huế 2024 mùa thu không chỉ giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa chơi trung thu của người Việt. Tại đây còn tạo ra không gian vui nhộn, hấp dẫn cho người dân địa phương và du khách.

Lễ hội mùa đông 

Mùa đông được thiết kế với chủ đề “Mùa đông xứ Huế” diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Điểm nhấn của mùa này là tuần lễ nhạc Huế 2024, kết thúc bằng chương trình Countdown tạm biệt Festival Huế 2024 và chào đón năm mới 2025. Trong suốt mùa đông, hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra liên tục tạo ra không gian ấm áp, sôi động trong những ngày cuối năm.

Lễ hội mùa đông liên tục với không khí sôi động và ấm áp
Lễ hội mùa đông liên tục với không khí sôi động và ấm áp

Sự kiện tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế năm 2024

Festival Huế 2024 bao gồm rất nhiều hoạt động nổi bật trong đó phải kể đến là tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế. Sự kiện được tổ chức với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” mang đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Sự kiện này không chỉ giới thiệu, tôn vinh di sản văn hóa của cố đô Huế mà còn thúc đẩy sự giao lưu, hội nhập văn hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thời gian 

Thời gian tổ chức từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 6 năm 2024 với nhiều sự kiện và chương trình phong phú, hấp dẫn.

Sự kiện lớn

  • Buổi lễ khai mạc được tổ chức tại Điện Kiến Trung vào ngày 7 tháng 6 mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của tuần lễ Festival Huế 2024. 
  • Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra vào các buổi chiều ngày 8 và 10 tháng 6. 
  • Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 23h ngày 8 đến 11 tháng 6. Các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế trình diễn tại các sân khấu cộng đồng ở quảng trường Quốc Học và công viên 3/2. 
  • Chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình Yêu Tìm Thấy” diễn ra vào lúc 18h ngày 9 tháng 6 tại sân khấu Điện Kiến Trung. 
Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế là sự kiện lớn không nên bỏ qua
Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế là sự kiện lớn không nên bỏ qua

Các hoạt động khác

  • Festival Huế 2024 với lễ hội ánh sáng biến Huế thành thành phố rực rỡ với các màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật tạo nên những không gian lung linh, huyền ảo và đầy ấn tượng.
  • Lễ hội bia là cơ hội để du khách thưởng thức các loại bia đa dạng từ các nhà sản xuất trong, ngoài nước, cùng với các hoạt động giải trí và trò chơi vui nhộn.
  • Lễ hội ẩm thực chay giới thiệu những món ăn chay phong phú, mang đậm hương vị truyền thống và hiện đại. 
  • Lễ hội hoa đăng tạo nên không gian lãng mạn và yên bình với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả xuống dòng sông Hương. 
  • Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trên sông nước giúp du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc trưng của vùng đất này.

Festival Huế 2024 là sự kiện vô cùng nổi bật và được mong chờ với rất nhiều hoạt động độc đáo. OKVIP mong muốn thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về lễ hội đặc biệt này. 

>>>Xem thêm: Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ Những Người Con Của Đất Nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *